VĂN HÓA BỂ BƠI – BẠN PHẢI BIẾT!

Hè đến nhu cầu tìm đến các bể bơi để giải nhiệt cũng như học bơi ngày càng cao. Tuy nhiên, ở mỗi địa điểm đều có những quy định và văn hóa riêng, bể bơi cũng không ngoại lệ. Hôm nay hãy cùng Smartfit Pool điểm qua những văn hóa bể bơi mà bạn cần phải biết khi đi bơi.

VĂN HÓA BỂ BƠI – BẠN PHẢI BIẾT

1. Chấp hành hướng dẫn của Cứu hộ.

Khi đi bơi, bạn phải tuân thủ theo hướng dẫn của nhân viên cứu hộ. Nhân viên cứu hộ là những người được đào tạo để đảm bảo rằng họ có thể trực cứu hộ và giữ cho bạn được an toàn. Họ chịu trách nhiệm giám sát toàn khu vực hồ bơi được giao. 

Cứu hộ thường mặc đồng phục, ngồi trên ghế cao để thấy rõ không chỉ các hoạt động trên mặt nước mà cả ở dưới mặt nước. 

Cứu hộ có trách nhiệm hướng dẫn và điều chỉnh những hành vi có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn và cho những người bơi xung quanh. Vì vậy, khi nghe tiếng thổi còi cảnh báo và hướng dẫn của nhân viên cứu hộ, bạn nên có thái độ phù hợp và tuân thủ nghiêm túc. 

Bí Mật Của Các Cứu Hộ Bể Bơi

2. Hiểu ý nghĩa và làm theo các biển báo

Khi đi bơi, bạn cũng cần biết một số biển báo hồ bơi cơ bản. Như: biển báo độ sâu, biển báo độ lài (tại những hồ có một đầu cạn, một đầu sâu), biển báo giữ vệ sinh chung, không mang đồ ăn vào khu vực bể bơi, biển báo tắm sạch trước khi xuống hồ bơi; hoặc một số các bảng cấm như bảng cấm nhảy chúi đầu, bảng cấm chạy giỡn,… 

Trong các biển báo trên, bạn nên đặc biệt lưu ý về biển báo độ sâu và biển báo độ lài để xác định đặc điểm nông sâu của hồ – yếu tố ảnh hưởng đến sự an toàn của chính bạn.

Biển báo bể bơi | Big sales 15% – VICOTECH

3. Người uống rượu, bia, dùng chất kích thích không xuống bể bơi

Người bệnh gút nênh tránh những hực phẩm sau đâyNgười uống rượu bia, sử dụng chất kích thích không xuống bể bơi. Bởi, khi sử dụng rượu bia và chất kích thích, con người sẽ không đủ tỉnh táo và có những hành vi mất kiểm soát.

Ngoài ra, xuống bơi sau khi uống bia rượu sẽ khiến nhiệt tích tụ trong cơ thể không được thoát ra, tăng thêm cảm giác say rượu, dẫn đến nôn mửa hoặc ngất xỉu, dễ dẫn đến cảm lạnh, thậm chí vỡ mạch máu,…

 

 

 

 

4. Phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt và những người mắc bệnh truyền nhiễm không xuống bể

Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc người đang bị bệnh truyền nhiễm tránh tham gia hồ bơi để gây mất vệ sinh chung và lây lan bệnh truyền nhiễm không đáng có.

Phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt đi bơi, nên biết rằng áp lực dòng nước có thể giúp làm dòng kinh chậm lại, thậm chí ít có khả năng chảy máu khi bạn sử dụng sản phẩm hỗ trợ khi trong những ngày đèn đỏ. Ngoài ra, nếu bạn đang thả mình bơi lội, sự thiếu trọng lực có thể cản trở dòng chảy kinh nguyệt ra từ âm đạo.

5. Khi xuống bể bơi phải có quần áo bơi, mũ bơi

Văn hóa Bơi - Yêu Bơi Lội - Bình Hoàng Swim | Đồ Bơi & Phụ Kiện Chính Hãng

Tại hồ bơi, quần áo bơi cũng là một nét văn hóa khi đi bơi. Ở môi trường nước hồ bơi, khi vấn đề vệ sinh nước được xem trọng, thì bạn không thể mang những đồ mặc ở nhà, đồ mặc ra đường để đi bơi.

Đối với nữ giới, đi bơi cần mang theo mũ để có thể dễ dàng trong việc bơi lội, tăng tính thẩm mĩ và giúp giữ gìn vệ sinh chung.

Ngoài ra, quần áo còn mang yếu tố thẩm mỹ nơi công cộng. Bạn cũng không thể mặc những bộ đồ quá khêu gợi, hở hang, phản cảm, màu sắc “trong suốt” để xuống nước được. 

6. Trẻ dưới 6 tuổi cần có phụ huynh giám sát

Bất kể khi nào trẻ ở gần khu vực có nước – ngay cả khi đang trong lớp học bơi, vẫn nên ở trong phạm vi quan sát của người lớn, để tránh các trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra với con mình.

Nếu bạn không thể xuống nước chung với con, nên tìm một lớp 1 kèm 1.

7. Tắm tráng trước khi bơi

 

5 việc bạn không nên làm khi đến hồ bơi - Yêu Bơi Lội - Bình Hoàng Swim | Đồ Bơi & Phụ Kiện Chính Hãng

Theo chuyên gia dịch tễ học và phụ trách vấn đề ngăn ngừa các bệnh tật ở hồ bơi – bà Michele Hlavsa: “Tắm trước khi xuống hồ bơi là cách ngăn ngừa mồ hôi, dầu, lớp trang điểm, các sản phẩm chăm sóc cá nhân, nước tiểu và cả chất thải rắn còn lưu lại trên cơ thể hoà vào nước bể bơi. Tất cả những “chất” này đều có 1 điểm chung đó là nitơ. Khi nito hoà với clo (chlorine) trong bể bơi sẽ tạo ra phản ứng hoá học, hình thành hợp chất chloramine, khiến clo mất tác dụng diệt khuẩn, trở thành nơi trú ẩn của vi khuẩn. Vì vậy, tắm trước khi xuống hồ bơi chính là cách chúng ta giúp clo tiếp tục vai trò diệt khuẩn và giữ cho chúng ta an toàn trước các vi khuẩn trong nước.” 

Với ý nghĩa quan trọng như vậy, chúng ta nên dành một ít thời gian để tắm lại trước khi xuống hồ. 

Trên đây là một số điều mà bạn cần phải biết khi tham gia bơi lội tại các hồ bơi công cộng để tránh bị nhắc hoặc gặp các vấn đề không đáng có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký gói dịch vụ
Quý khách vui lòng nhập đầy đủ thông tin để nhân viên tư vấn liên.

    Gửi yêu cầu hỗ trợ
    Quý khách vui lòng nhập đầy đủ thông tin để nhân viên tư vấn liên.